Visa Nhật

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xin Visa Công Tác Nhật Bản

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xin Visa Công Tác Nhật Bản

Nhật Bản được xếp vào top 3 nền kinh tế đứng đầu thế giới, lại được mệnh danh là cường quốc về khoa học công nghệ cao. Bởi vậy mà nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đều muốn tìm kiếm các cơ hội hợp tác làm ăn với Nhật Bản, hoặc đến đất nước phát triển bậc nhất này để tham dự các hội nghị, triển lãm để học hỏi kinh nghiệm. Nếu bạn cũng đang có ý định này, hãy đọc thật kỹ bài viết dưới đây của YO GROUP, để tích lũy cho mình những kinh nghiệm xin visa công tác Nhật Bản mới nhất hiện nay.

Đôi nét sơ lược về visa công tác Nhật Bản

Visa công tác Nhật Bản được cấp cho những người nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích:

 • Đàm phán, thương thảo hợp đồng kinh tế.
 • Tham dự hội nghị, triển lãm về khoa học, kỹ thuật, giáo dục,…
 • Tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn.

Đây là loại visa ngắn hạn, thời hạn hiệu lực của loại visa này là 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Nhật Bản, người mang visa sẽ được phép nhập cảnh vào Nhật Bản 1 lần, với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày tại Nhật. Hết thời gian trên, bạn buộc phải về nước và phải xin lại visa cho lần tiếp theo.

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa công tác Nhật là từ 7 – 10 ngày nhưng cũng có thể kéo dài thêm.

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu thẻ doanh nhân APEC (hiện tại thẻ APEC chưa sử dụng được), bạn không cần phải xin visa công tác Nhật Bản nhưng vẫn có thể nhập cảnh vào quốc gia này nhiều lần liên tục, mỗi lần lưu trú tối đa 90 ngày.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xin Visa Công Tác Nhật Bản

Nếu bạn sở hữu thẻ doanh nhân APEC, bạn không cần phải xin visa công tác Nhật Bản

Giấy tờ cần chuẩn bị xin Visa công tác NHẬT BẢN

Các bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo như checklist phía trên và theo các mẫu đơn mà Yo Group đã cung cấp. Lưu ý là tờ khai xin visa Nhật Bản sẽ được điền bằng tiếng Anh. Hãy đảm bảo mình đã điền đầy đủ các thông tin trong tờ khai theo yêu cầu. Nếu chưa có thông tin, bạn nên điền “No” thay vì để trống ô đó. Ngoài ra, các giấy tờ khác trong hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản được chấp nhận là bản tiếng Việt, không bắt buộc dịch thuật. Sau đó thực hiện theo thủ tục xin visa đi công tác nhật bản theo các bước tiếp theo. Danh sách hồ sơ cần chuẩn bị

Hồ sơ phía Nhật Bản (Công ty mời)

 1. LỊCH TRÌNH CÔNG TÁC (đóng dấu vào góc trống bên phải) –
 2. LÝ DO MỜI (đóng dấu vào bên cạnh chỗ địa chỉ công ty)
 3. DANH SÁCH ĐOÀN (đóng dấu vào góc trống bên phải)
 4. TOKIBO của CTY MỜI
 5. Tờ Khai Y Tế ERFS
 6. Vé máy bay

Tải bộ hồ sơ tại đây

Hồ sơ phía Việt Nam

 1. Hộ Chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (co chữ ký phần người mang hộ chiếu) Bản Gốc + bản Copy các trang có VISA Nhật kẹp cùng vào hộ chiếu.
 2. Ảnh 4.5 x 4,5 (đằng sau có ghi họ tên, không chỉnh sửa Photoshop, dán vào tờ khai visa).
 3. Tờ khai Visa (có chữ ký đúng theo chữ ký trong hộ chiếu).
 4. Xác nhận số dư tài khoản bản gốc + bản Copy.
 5. Xác Nhận Đang Công Tác.
 6. Quyết định cử đi công tác.
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xin Visa Công Tác Nhật Bản

Xin visa công tác Nhật Bản, các giấy tờ không nhất thiết phải dịch công chứng, bạn chỉ cần mang theo bản gốc đối chiếu lúc nộp hồ sơ

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản:

 • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3,
 • Đại lý VFS Global Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Đại lý VFS Global TP.HCM: Lầu 4 tòa nhà Resco, Số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

*Lưu ý: Đại sứ quán Nhật Bản và Đại lý VFS Global tại Hà Nội chỉ tiếp nhận hồ sơ đối với các đương đơn có hộ khẩu từ tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc và những đương đơn sinh sống trong khu vực này. Những người có hộ khẩu và sinh sống từ Đắk Lắk trở vào phía Nam hãy nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Nhật Bản hoặc Đại lý được ủy thác VFS Global Tp Hồ Chí Minh.

Đi công tác tại Nhật cần lưu ý những gì?

 • Với những trường hợp lần đầu đến Nhật Bản công tác, du lịch, sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, đặc biệt là “sốc” văn hóa trong giao tiếp. Do đó, để mọi thứ được thuận lợi, bạn vẫn nên tham khảo các kinh nghiệm cũng như lưu ý trước khi ghé thăm quốc gia này.
 • Hệ thống wifi ở Nhật được trang bị rộng rãi, tuy nhiên đường truyền rất yếu, bạn vẫn nên thuê các cục wifi tự phát mang theo bên mình sử dụng lúc cần thiết.
 • Đường phố ở Nhật Bản rất khó tìm, để tránh trường hợp bị lạc, bạn nên sử dụng các ứng dụng chỉ đường như google map.
 • Khách sạn tại Nhật Bản có thiết kế rất nhỏ, gọn, vì thế đôi lúc bạn sẽ thấy khá chật chội so với những khách sạn cùng hạng ở những quốc gia khác.
 • Tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản, học trước những câu giao tiếp, hỏi đường bằng tiếng Nhật chắc chắn sẽ bổ ích cho hành trình của bạn.
 • Khác với Việt Nam, ở Nhật Bản, khi ăn uống tại nhà hàng, bạn không nên tips tiền cho nhân viên, bởi người Nhật coi đó là sự xúc phạm.
 • Văn hóa giao tiếp Nhật Bản khá được coi trọng, đến Nhật bạn nên lưu ý những điểm sau: Hạn chế nói chuyện lớn, luôn xếp hàng theo thứ tự, sẵn sàng nói lời xin lỗi trong mọi tình huống, hút thuốc lá tại Nhật Bản có thể bị phạt,…
 • Ý thức giữ gìn vệ sinh của người Nhật rất cao, chính vì thế bạn luôn luôn phải bỏ rác và phân loại rác đúng nơi quy định.
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xin Visa Công Tác Nhật Bản

Với những trường hợp lần đầu đến Nhật Bản công tác, du lịch, nên tham khảo các kinh nghiệm cũng như lưu ý trước khi ghé thăm quốc gia này

BẢNG HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI XIN VISA LƯU TRÚ NGẮN HẠN VỚI MỤC ĐÍCH THƯƠNG MẠI, HỘI NGHỊ, SEMINAR, ĐÀO TẠO NGẮN HẠN

Tháng 8 năm 2006

1 Hộ chiếu
2 Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu

Đơn xin visa (PDF) Mẩu điền đơn (PDF)
1 bản
3 Hình 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại 1 hình
4
 • Hợp đồng lao động với nơi đang làm việc
 • Nếu người xin visa làm nghề buôn bán tự do thì giấy phép kinh doanh
1 bản
5 Hồ sơ chứng minh việc đi công tác tại Nhật (không nhận bản photocopy hay bản fax)
Thương mại

Hội nghị

Seminar

 • Quyết định cử đi công tác của nơi người xin visa đang làm việc (phải ghi rõ thời gian dự định lưu trú, nơi thăm viếng, công vịệc cụ thể tại Nhật, chi phí công tác)
 • Giấy lý do mời PDF)của nơi tiếp nhận phía Nhật Bản (phải ghi rõ mục đích, thời hạn) và lịch trình lưu trú (PDF) dự kiến

Trong giấy lý do mời, phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thọai, sau tên phải có dấu đóng. Trường hợp là công ty hay tổ chức, thì phải có dấu đóng của công ty hay tổ chức.

1 bản

mỗi thứ 1 bản

 

Đào tạo ngắn hạn

 • Quyết định cử đi công tác của nơi người xin visa đang làm việc (phải ghi rõ thời gian dự định lưu trú, nơi thăm viếng, công vịệc cụ thể tại Nhật, chi phí công tác, chi phí đào tạo)
 • Giấy lý do mời (PDF) của nơi tiếp nhận phía Nhật Bản (phải ghi rõ mục đích, thời hạn) và lịch trình kế họach đào tạo

Trong giấy lý do mời, phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thọai, sau tên phải có dấu đóng. Trường hợp là công ty hay tổ chức, thì phải có dấu đóng của công ty hay tổ chức.

Trường hợp việc đóng dấu gặp khó khăn thì người đại diện pháp nhân có thể ký tên thay đóng dấu và phải sử dụng loại giấy in sẵn có tiêu đề tên công ty.

Ngoài ra đối với pháp nhân khi làm giấy lý do mời, người đứng tên mời phải là người đại diện pháp nhân hoặc có tư cách đại diện cho pháp nhân.

Chú ý (quan trọng): Việc đào tạo ngắn hạn có một số điều kiện nhất định, đề nghị tham khảo điều 8 trong phần các điều cần chú ý

 

1 bản

 

 

mỗi thứ 1 bản

6
 • Giấy phép kinh doanh của nơi người xin visa đang làm việc
 • Một trong các hồ sơ sau của nơi tiếp nhận phía Nhật Bản (có thể kiểm tra được họ tên của người bảo lãnh hoặc người mời, và biết được nội dung công việc của người đó

(1) Sổ bộ đăng ký pháp nhân
(2) Báo cáo quyết toán
(3) Tài liệu giới thiệu về công ty
(4) Photocopy về công ty trong sách báo cáo 4 quý về công ty

 • Hợp đồng mua bán kinh doanh giữa các công ty hoặc các tài liệu khác chứng minh mối quan hệ
 • Giấy xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi
Mỗi thứ 1 bản
7
 • Giấy bảo lãnh (PDF) của nơi tiếp nhận phía Nhật Bản
 • Đối với pháp nhân khi làm giấy bảo lãnh, người đứng tên bảo lãnh phải là người đại diện pháp nhân hoặc có tư cách đại diện cho pháp nhân.
 • Trường hợp nơi người xin visa đang làm việc cử đi công tác trả toàn bộ chi phí công tác hoặc người xin visa chứng minh được có khả năng trả toàn bộ chi phí công tác thì không cần giấy bảo lãnh
1 bản

 

Các điều cần chú ý khi xin visa:

  1. Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa
  2. Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu
  3. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ
  4. Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. Sau khi xét xong Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai.
  5. Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ
  6. Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian
  7. Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm
  8. Chú ý trong trường hợp đào tạo thực tập
  9. Trường hợp đào tạo thực tập thì căn cứ vào nội dung thực tập mà không được áp dụng cho loại visa ngắn hạn. Trường hợp này đề nghị liên hệ với Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản hoặc chi nhánh và giải thích rõ nội dung đào tạo để biết có cần xin visa đào biệt hay không (xin giấy tư cách lưu trú)Công ty tiếp nhận sẽ nhận thực tập sinh vào dây chuyền sản xuất như nhân viên của công ty, trên thực tế vừa sản xuất vừa học nghề; còn ở cửa hàng thì vừa bán hàng vừa học bí quyết buôn bán, làm việc dưới hình thức cung cấp dịch vụ để học kỹ thuật kỹ năng, kiến thức.
  10. Đào tạo thực tập là hình thức đào tạo:
  1. Mặt khác:

(1) Trường hợp sản phẩm thực tập sinh sản xuất ra (hoặc dịch vụ cung cấp) được đưa ra thị trường mà công ty tiếp nhận có doanh thu.

(2) Trường hợp công ty tiếp nhận sẽ trả chi phí lưu trú và trợ cấp đào tạo cho thực tập sinh.

Trong các trường hợp này bất chấp thời gian lưu trú là ngắn hạn thì cũng không được áp dụng vào lọai visa lưu trú ngắn hạn (nếu nơi người xin visa đang làm việc cử đi công tác trả tòan bộ chi phí công tác thì không có vấn đề gì)

Do đó khi xin visa trong trường hợp này đề nghị công ty tiếp nhận liên hệ với Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản hoặc chi nhánh và giải thích rõ nội dung đào tạo để biết có cần xin visa đào tạo hay không (xin giấy tư cách lưu trú)

Địa chỉ liên lạc: Phòng lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM Tel: (84-8) 3933-3510

Về việc xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản (cập nhật ngày 25 tháng 02 năm 2022)

Căn cứ vào Đối sách tăng cường của Biện pháp biên giới mới (27), Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ thực hiện tiếp nhận hồ sơ xin cấp mới visa. Việc tiếp nhận hồ sơ xin visa sẽ được thực hiện thông qua chế độ đặt hẹn trước qua email để đảm bảo việc thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, trong thời gian này, trừ một vài trường hợp đặc biệt, quý vị có dự định nộp hồ sơ xin visa vui lòng nộp hồ sơ thông qua các công ty ủy thác của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản.
Việc tiếp nhận email đặt hẹn xin visa bắt đầu từ 9 giờ sáng ngày 28 tháng 02 năm 2022.
Đối với người có tư cách, lý do đặc biệt [Vợ/Chồng người Nhật Bản v.v.] và [Vợ/Chồng người vĩnh trú v.v.] vẫn tiếp tục được tiếp nhận xin cấp visa.

Những người được nộp hồ sơ xin visa tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản

 • Các công ty ủy thác (Danh sách các công ty
 • Các cơ quan phái cử được cấp phép của chính phủ Việt Nam
 • Các công ty du học trong danh sách đã chấp thuận của Tổng Lãnh sự quán Nhật  Bản
 • Các công ty, cơ quan đoàn thể nơi người xin visa đang làm việc

* Đối với người có tư cách, lý do đặc biệt [Vợ/Chồng người Nhật Bản v.v.] và [Vợ/Chồng người vĩnh trú v.v.] vẫn tiếp tục được tiếp nhận xin cấp visa tại Cửa sổ thị thực Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Vui lòng gọi điện thoại trước để đặt hẹn: +84-28-39333510

Đối tượng

Người có mục đích nhập cảnh Nhật Bản tương ứng với mục a) hoặc b) sau đây.

 • Mục đích thương mại ngắn hạn (Chỉ cấp visa hiệu lực 01 lần)
  • Đến Nhật Bản để thực hiện các hoạt động không nhận thù lao có số ngày lưu trú tại Nhật Bản là trong vòng 90 ngày như liên hệ công việc, đàm phán, ký kết hợp đồng, hậu mãi, tuyên truyền, điều tra thị trường, dự hội nghị, giao lưu văn hóa, giao lưu với các địa phương, giao lưu thể thao v.v.
 • Mục đích lao động, lưu trú dài hạn với các tư cách lưu trú tương ứng sau đây.

[Giáo sư], [Nghệ thuật], [Tôn giáo], [Báo chí], [Lao động có trình độ cao], [Kinh doanh/Quản lý], [Nghiệp vụ Pháp luật/Kế toán], [Y tế], [Nghiên cứu], [Giáo dục], [Thực tập kỹ năng], [Kỹ năng đặc định], [Kỹ sư/Trí thức/Nghiệp vụ quốc tế], [Thuyên chuyển công tác nội bộ], [Điều dưỡng], [Giải trí], [Kỹ năng], [Hoạt động văn hóa], [Du học], [Đào tạo], [Đoàn tụ gia đình], [Hoạt động đặc định], [Người định cư]

* Đối với người có tư cách, lý do đặc biệt [Vợ/Chồng người Nhật Bản v.v.] và [Vợ/Chồng người vĩnh trú v.v.] vẫn tiếp tục được tiếp nhận xin cấp visa tại Cửa sổ thị thực Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản.

Cách thức tiến hành

(1) Cách thức tiến hành

Đặt hẹn trước qua email.

* Đối với người có tư cách, lý do đặc biệt [Vợ/Chồng người Nhật Bản v.v.] và [Vợ/Chồng người vĩnh trú v.v.] vẫn tiếp tục được tiếp nhận xin cấp visa tại Cửa sổ thị thực Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Vui lòng gọi điện thoại trước để đặt hẹn : +84-28-39333510

 Vui lòng tham khảo cách thức tại đây. 

※Hiện tại, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản không tiếp nhận hồ sơ xin visa của cá nhân tại Cửa sổ thị thực của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Hồ sơ xin visa vui lòng nộp thông qua các Công ty ủy thác của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản (Danh sách các công ty)

​Có thu lệ phí [Bảng lệ phí]

(2) Thời gian mở cửa

Ngày làm việc  Từ thứ Hai đến thứ Sáu
Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản không làm việc vào ngày lễ.
(Danh sách ngày nghỉ lễ)
Thời gian làm việc  Thời gian nhận hồ sơ  8:30 sáng – 11:30 sáng
 Thời gian trả kết quả  1:30 chiều – 4:45 chiều

3. Hồ sơ cần thiết xin cấp mới visa

a) Mục đích thương mại ngắn hạn

(1)
Giấy tờ do người xin visa chuẩn bị

Hộ chiếu

01 bản gốc
(2)

Đơn xin cấp visa (dán hình 4,5 cm x 4,5 cm)

– Đương đơn xin visa ký tên đơn giống chữ ký trong hộ chiếu
[Đơn xin visa] [Lưu ý khi điền đơn]

01 bản gốc
(3)

Giấy xác nhận công tác của người xin cấp visa

– Ghi rõ thời gian, vị trí công tác và mức lương.
– Không chấp nhận Hợp đồng lao động
– Nếu được, hãy làm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật

01 bản gốc
(4)
Giấy tờ do phía Nhật Bản chuẩn bị

Giấy lý do mời

– Trường hợp công ty, cơ quan đoàn thể mời vui lòng ghi tên của công ty, cơ quan đoàn thể và họ tên của người mời.
– Về mục đích nhập cảnh, cần phải điền chi tiết về kế hoạch hoạt động tại Nhật Bản.
– Trường hợp có nhiều người xin visa cùng một lúc thì cần đính kèm Danh sách người được mời.
[Mẫu Giấy lý do mời  Mẫu Danh sách người được mời

01 bản
(5)

Giấy bảo lãnh

Mẫu Giấy bảo lãnh 

01 bản
(6)

Giấy chứng nhận đã được tiếp nhận

– Vui lòng nộp Giấy chứng nhận đã được tiếp nhận được cấp bởi Hệ thống theo dõi sức khỏe người nhập cảnh ERFS
– Quy trình thực hiện (tài liệu tiếng Nhật)
https://entry.hco.mhlw.go.jp/

01 bản photocopy

b) Mục đích lao động, lưu trú dài hạn

(1)  Giấy tờ do người xin visa chuẩn bị

Hộ chiếu

01 bản gốc
(2)

Đơn xin cấp visa (dán hình 4,5 cm x 4,5 cm)

– Đương đơn xin visa ký tên đơn giống chữ ký trong hộ chiếu
[Đơn xin visa] [Lưu ý khi điền đơn]

01 bản gốc
(3)  Giấy tờ do phía Nhật Bản chuẩn bị

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú

– Trường hợp sử dụng Giấy chứng nhận tư cách lưu trú quá 3 tháng kể từ ngày cấp thì cần nộp thêm Văn bản do cơ quan tiếp nhận làm có ghi nội dung “Có khả năng tiếp tục tiếp nhận đúng như nội dung hoạt động khi xin cấp Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú” (Tham khảo mẫu dưới đây).
Mẫu tham khảo dành cho các tư cách lưu trú lao động, học tập…
Mẫu tham khảo dành cho các tư cách lưu trú gia đình, định cư…
(Chú ý) Về thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tham khảo tại đây. Riêng đối với các tư cách lưu trú Du học và Thực tập sinh kỹ năng tham khảo tại đây (tiếng Nhật).
 Hồ sơ xác minh đương đơn xin visa, xin xem tại đây.

01 bản gốc và 01 bản photocopy
(4)

Giấy chứng nhận đã được tiếp nhận

– Vui lòng nộp Giấy chứng nhận đã được tiếp nhận được cấp bởi Hệ thống theo dõi sức khỏe người nhập cảnh ERFS
– Quy trình thực hiện (tài liệu tiếng Nhật)
https://entry.hco.mhlw.go.jp/
※Tư cách lưu trú “Lưu trú Gia đình” và “Định cư” không cần nộp Giấy chứng nhận đã xét duyệt.

01 bản photocopy
(5) -Trường hợp các du học sinh đi học các trường tiếng Nhật phải có Giấy xác nhận văn bằng. Chi tiết xem tại đây. 01 bản gốc

Hạng mục lưu ý (Đề nghị xác nhận trước)

 • Do dự kiến có rất nhiều người nộp hồ sơ mà số lượng có thể cấp lại bị hạn chế, do đó, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản không quy định thời gian xử lý hồ sơ tiêu chuẩn tính đến lúc trả kết quả.
 • Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ không trả lời những câu hỏi riêng liên quan đến đề nghị cấp visa sớm hay thời gian thông báo kết quả do cần phải có thời gian tương đối để xét duyệt. Đề nghị hãy chờ cho đến khi có thể trả kết quả và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc để thông báo cho người xin (Bao gồm cả Đại lý ủy thác được chỉ định).
 • Trường hợp có số lượng nộp hồ sơ quá nhiều so với số lượng tối đa có thể cấp thì có thể Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ của ngày hôm đó (Tại thời điểm đó, việc xét duyệt và trả kết quả cho những hồ sơ đã tiếp nhận vẫn sẽ được tiến hành).
 • Tất cả những trường hợp không đầy đủ hồ sơ hay trường hợp không điền đủ nội dung sẽ không được tiếp nhận hồ sơ.
 • Tùy từng trường hợp mà có thể yêu cầu hồ sơ bổ sung hoặc phỏng vấn, nếu bạn không đáp ứng được Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ kết thúc việc xét duyệt.
 • Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản không công khai lý do cụ thể của trường hợp bị từ chối không được cấp visa.

Cửa sổ giải đáp

Hotline hỗ trợ về việc xin visa đi Nhật Bản (chỉ sử dụng tiếng Việt)

Số điện thoại: 1900-06-88-80
Thời gian làm việc: Thứ hai đến Thứ sáu (từ 8:30 ~ 17:15)

Thông tin visa, Bộ Ngoại giao Nhật Bản (Trao đổi về visa) (Tiếng Nhật/Tiếng Anh) Số điện thoại: (+81) 3-5363-3013

Gọi trong nước Nhật Bản: 0570-011000 (Tổng đài tự động)
Thời gian làm việc: Ngày thường từ 9:00 ~ 17:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *