Tin Tức Yo Group, Nghệ Vàng Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

Nghệ Nano Curcumin Là Gì? Có Công Dụng Như Thế Nào Cho Sức Khỏe Con Người?

Nghệ Nano Curcumin Là Gì? Có Công Dụng Như Thế Nào Cho Sức Khỏe Con Người?

Hiện nay, nghệ nano curcumin là 1 trong những thành phần đang được quan tâm nhất khi ngành Y học trên toàn thế giới đã và đang thực hiện rất nhiều nghiên cứu để giải đáp những tác dụng mà nano curcumin mang lại cho sức khỏe con người.

Theo thống kê tại Thư viện Pubmed, hiện đã có tới 5769 bài báo nghiên cứu về hiệu quả của hoạt chất Curcumin và cũng đã có rất nhiều thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người để nghiên cứu tác dụng của nano curcumin trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh mãn tính. Vậy cụ thể nghệ nano cucurmin là gì? Có những tác dụng ra sao? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Nghệ nano curcumin là gì?

Nano curcumin hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi là tinh bột nghệ nano. Là một trong những sản phẩm được chiết xuất từ ​​củ nghệ tươi và được sản xuất theo công nghệ nano. 

Công nghệ nano là công nghệ mới nhất hiện nay giúp tạo ra các hạt phân tử nano có kích thước siêu nhỏ (tính bằng nanomet). Quá trình bào chế này rất quan trọng vì nó làm giảm kích thước phân tử của curcumin và do đó giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ hoạt chất curcumin có trong nghệ tươi. 

Đặc biệt là đối với những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày. Sử dụng nano curcumin giúp tăng hiệu quả hấp thụ cao gấp hơn 90 lần so với curcumin thông thường. Về mùi vị, nanocurcumin không  mùi, không vị nên rất dễ uống, có thể sử dụng lâu dài. 

Theo các nghiên cứu của Mỹ vào năm 2012, “các hạt phân tử nano curcumin có khả năng hấp thụ vượt trội, cao hơn 80% so với các loại curcumin thông thường khác” và “Với nano curcumin, chỉ cần sử dụng từ 2ml hoặc 2g mang đến tác dụng tương đương với 2kg nghệ tươi, hoặc 60g tinh bột nghệ thông thường.

Nghệ Nano Curcumin Là Gì? Có Công Dụng Như Thế Nào Cho Sức Khỏe Con Người?

Nano curcumin hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi là tinh bột nghệ nano

Nghệ nano curcumin có tác dụng gì?

Một số tác dụng vượt trội của nano curcumin cần phải kể tới như:

Nano Curcumin có tác dụng hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng tái phát

Đã có nhiều nghiên cứu trên thế giới khẳng định vai trò của nghệ nano curcumin cho bệnh nhân viêm loét dạ dày. 

Tác dụng nổi bật của nano curcumin đó là ức chế hoạt động của vi khuẩn Helicobacter pylori để chống lại bệnh đau dạ dày và viêm loét. 

Ngoài ra, Nano curcumin cũng giúp tăng bài tiết chất nhầy mucin để thúc đẩy niêm mạc dạ dày hoạt động mạnh hơn, giúp các vết loét nhanh chóng liền lại hơn. Do đó, bệnh nhân được giảm hẳn các triệu chứng như đau dạ dày, ợ chua hay nóng rát, giúp ngăn ngừa và phòng tránh được sự tái phát của những biến chứng bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng.

Nghệ Nano Curcumin Là Gì? Có Công Dụng Như Thế Nào Cho Sức Khỏe Con Người?

Tác dụng nổi bật của nano curcumin đó là ức chế hoạt động của vi khuẩn Helicobacter pylori để chống lại bệnh đau dạ dày và viêm loét

Nano curcumin có tác dụng ức chế vi khuẩn HP

Một trong những công dụng mà nghệ nano curcumin đem đến đó chính là ức chế vi khuẩn HP – 1 trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày.

Nghiên cứu cho thấy, nano curcumin mang đến những hiệu quả tích cực trong việc chống viêm, gây ức chế và tiêu diệt vi khuẩn HP, thậm chí hiệu quả này không hề thua kém bất kỳ loại thuốc kháng viêm nào, quan trọng nhất, khi sử dụng nano curcumin hoàn toàn không đem đến tác dụng phụ nào so với việc dùng thuốc.

Nano curcumin có thể được dùng kết hợp cùng thuốc tây để làm tăng hiệu quả của thuốc, làm giảm tình trạng kháng thuốc khá phổ biến hiện nay.

Ngoài ra, khi sử dụng Nanocurcumin kết hợp với thuốc Tây y có thể làm tăng hiệu quả của thuốc và giảm tình trạng kháng thuốc đang phổ biến hiện nay.  

Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam đã nhận ra những trở ngại của việc sử dụng nghệ truyền thống và đã thành công trong việc tạo ra nano curcumin bằng công nghệ nano và củ nghệ vàng, giúp tăng khả năng hấp thụ lên đến 95% và mang lại kết quả tốt hơn so với curcumin thông thường, đây là tin vui dành cho các bệnh nhân dạ dày.

Nghệ Nano Curcumin Là Gì? Có Công Dụng Như Thế Nào Cho Sức Khỏe Con Người?

Nano curcumin mang đến những hiệu quả tích cực trong việc chống viêm, gây ức chế và tiêu diệt vi khuẩn HP

Nghệ nano mang đến khả năng phòng chống ung thư mạnh mẽ

Tác dụng tuyệt vời của nghệ nano curcumin đối với bệnh ung thư: 

Ở giai đoạn đầu tiên: 

Hầu hết các bệnh ung thư ở giai đoạn đầu đều có tỷ lệ chữa khỏi cao hơn rất nhiều so với các bệnh ung thư ở giai đoạn sau. 

Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư này, nano curcumin tác động đến quá trình nhân lên của tế bào, đồng thời giúp ức chế sự nhân lên không kiểm soát của tế bào ung thư trong khối u. 

Tình trạng viêm trong cơ thể dẫn đến các gốc tự do được giải phóng, kích hoạt yếu tố nhân NF-kB, và biến các tế bào bình thường thành tế bào ung thư. 

Nghệ nano curcumin có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ, làm giảm và ức chế hoạt động của NF-kB, đồng thời làm giảm một số cytokine gây viêm như TNF, IL-1, IL-2… do đó ngăn ngừa sự đột biến tế bào, làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể. 

Giai đoạn phát triển: 

Tế bào ung thư ở giai đoạn này bắt đầu phát triển mất kiểm soát do đột biến DNA, các tế bào của cơ thể không tự hủy khi già đi… dẫn đến kích thước khối u ngày càng lớn. Ở giai đoạn này, việc sử dụng tinh nghệ nano curcumin có tác dụng thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào miễn dịch và thúc đẩy quá trình chết tế bào ung thư theo chương trình. 

Giai đoạn di căn: 

Bước đến giai đoạn di căn, cơ thể bắt đầu hình thành các hệ mao mạch mới, cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào ung thư. Các tế bào này dần dần di căn đến các mô và cơ quan khác trong cơ thể. Ở giai đoạn này, dùng nano curcumin giúp ức chế và ngăn chặn sự hình thành các mạch máu dẫn đến quá trình tự hủy diệt của các tế bào ung thư.

Nghệ Nano Curcumin Là Gì? Có Công Dụng Như Thế Nào Cho Sức Khỏe Con Người?

Nano curcumin giúp ức chế và ngăn chặn sự hình thành các mạch máu dẫn đến quá trình tự hủy diệt của các tế bào ung thư

Nghệ nano curcumin giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm tác dụng phụ của xạ trị, hóa trị do ung thư

Tăng cường hệ thống miễn dịch là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi: Nano curcumin có tác dụng gì? Nghệ nano curcumin có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể,  giúp cơ thể có đủ năng lực để chống lại các tác nhân gây bệnh. 

Nano curcumin làm tăng độ nhạy cảm của tế bào ung thư với các loại thuốc hóa trị, xạ trị. 

Do đó, kết hợp sử dụng nano curcumin trong điều trị ung thư sẽ giảm liều lượng và độc tính của hóa trị và xạ trị,  giảm các biến chứng và tác dụng phụ không mong muốn mà hóa xạ trị gây ra.

Ngoài ra, nghệ nano curcumin còn có tác dụng ngăn ngừa các yếu tố gây viêm và giảm các tác dụng phụ như đau dây thần kinh, khó chịu, mất ngủ, chán ăn và đau bụng sau khi hóa trị và xạ trị. 

Nano curcumin có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do, do đó làm giảm nguy cơ ung thư do các gốc oxy hóa gây ra. Nó giúp cải thiện tình trạng thể chất của bệnh nhân ung thư, giảm độc tính của hóa trị và xạ trị, giảm mệt mỏi, chán ăn, rụng tóc, buồn nôn.

Nghệ Nano Curcumin Là Gì? Có Công Dụng Như Thế Nào Cho Sức Khỏe Con Người?

Nghệ nano curcumin có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể

Nghệ nano curcumin đem đến những công dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau sinh phải trải qua giai đoạn mang thai và sinh nở kéo dài, tiêu hao nhiều sức lực. Việc sử dụng nano curcumin có tác dụng như bồi bổ khí huyết đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe, tăng sức đề kháng cho mẹ và bé, hạn chế ốm đau. 

Tác dụng của tinh nghệ nano curcumin là làm đẹp và phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh con. Nano curcumin giúp kháng viêm, kháng khuẩn, giúp vết khâu tầng sinh môn không bị nhiễm trùng, nhanh lành sẹo, kích thích co bóp tử cung và chống hậu sản. 

Nano curcumin còn có tác dụng rất tốt trong giảm cân, giảm mỡ bụng, trị rạn da, làm mờ các vết nám, tàn nhang, bổ máu, phục hồi sức khỏe nhanh chóng, giúp da dẻ hồng hào tươi trẻ …

Nghệ Nano Curcumin Là Gì? Có Công Dụng Như Thế Nào Cho Sức Khỏe Con Người?

Nano curcumin giúp kháng viêm, kháng khuẩn, giúp vết khâu tầng sinh môn không bị nhiễm trùng

Nano Curcumin giúp phục hồi các vết thương cho những người bị chấn thương, phụ nữ sinh mổ

Đối với những người đã từng trải qua chấn thương hoặc đã từng sinh mổ, việc sử dụng nano curcumin mang đến khả năng kháng khuẩn, chống viêm ở những vùng như vết mổ, vết cắt tại tầng sinh môn. Do đó, nó giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và vết sẹo nhanh chóng lành lại. 

Sử dụng nghệ nanocurcumin để làm đẹp và làm trắng da 

Nghệ nano curcumin cũng là hoạt chất có khả năng chống oxy hóa cực tốt và ngăn chặn sự hình thành của các hắc sắc tố Melanin trên da. 

Đồng thời, nanocurcumin giúp loại bỏ tế bào chết dư thừa trên da, góp phần mang lại làn da trắng sáng, dưỡng ẩm cho da, giảm thâm nám, hạn chế sẹo và vết thâm mờ dần. 

Nghệ Nano Curcumin Là Gì? Có Công Dụng Như Thế Nào Cho Sức Khỏe Con Người?

Nghệ nano curcumin cũng là hoạt chất có khả năng chống oxy hóa cực tốt

Những ai mắc bệnh về tim mạch nên sử dụng nghệ nano curcumin

Nano curcumin có khả năng ngăn ngừa phì đại cơ tim, ngăn chặn quá trình chết theo chương trình của tế bào cơ tim, hỗ trợ chuyển hóa và phân hủy mỡ thừa trong cơ thể, từ đó hỗ trợ điều trị các hội chứng béo phì, mỡ máu, xơ vữa động mạch … 

Nghệ nano curcumin loại bỏ các gốc tự do, ngăn chặn các chất gây viêm như COX-2, và ngăn ngừa tổn thương thành mạch máu và sự tích tụ của các mảng xơ vữa trong động mạch. 

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Pharmacology của Mỹ cho thấy, chiết xuất nghệ làm giảm nguy cơ đau tim ở những người vừa trải qua phẫu thuật tim tới 65%. 

Nghệ Nano Curcumin Là Gì? Có Công Dụng Như Thế Nào Cho Sức Khỏe Con Người?

Nghệ nano curcumin loại bỏ các gốc tự do, ngăn chặn các chất gây viêm như COX-2, và ngăn ngừa tổn thương thành mạch máu

Nano curcumin mang lại tác dụng bảo vệ toàn diện cho gan và phổi

Nghệ nano curcumin có tác dụng thúc đẩy các enzym giải độc gan hình thành, trong đó có enzyme glutathione S-transferase giúp ức chế các gốc tự do, từ đó bảo vệ các tế bào bên trong gan, ngăn chặn sự hình thành các chất hóa học gây viêm như cox-2, giúp giảm viêm gan.

Curcumin giảm xơ gan thông qua quá trình chữa lành vết thương và tổn thương gan. Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng, nghệ nano có khả năng ức chế sự sao chép của virus viêm gan A, viêm gan B và viêm gan C. Đặc biệt là phổi, sử dụng nano curcumin sẽ giúp khắc mục độc tính của nicotine khi khói thuốc lá tác động trực tiếp đến phổi. 

Nghệ Nano Curcumin Là Gì? Có Công Dụng Như Thế Nào Cho Sức Khỏe Con Người?

Nano curcumin sẽ giúp khắc mục độc tính của nicotine khi khói thuốc lá tác động trực tiếp đến phổi 

Nano curcumin có khả năng ngăn ngừa lão hóa da mạnh mẽ

Đối với những ai đã bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa, sử dụng nghệ nano curcumin có tác dụng giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa trên da như xuất hiện các vết nhăn, đồi mồi…Đồng thời, cơ thể giai đoạn có sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể, dẫn đến các vết nám và tàn nhang xuất hiện và gây mất thẩm mỹ trên da. Việc sử dụng curcumin giúp cải thiện hiệu quả các vấn đề trên da từ sâu bên trong 1 cách hiệu quả.

Nghệ nano curcumin giúp giảm mỡ bụng

Nano curcumin có khả năng trực tiếp gắn chặt vào thụ thể capsaicin, nhờ vậy mà tạo ra quá trình năng sinh nhiệt của các tế bào bên trong cơ thể. Quá trình này giúp đốt cháy chất béo, từ đó làm giảm lượng mỡ thừa ngay bụng một cách hiệu quả.

Nghệ Nano Curcumin Là Gì? Có Công Dụng Như Thế Nào Cho Sức Khỏe Con Người?

Sử dụng nghệ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Nano curcumin giúp bạn tăng cân

Nano curcumin là một trong những hoạt chất có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể đồng thời tăng sản xuất lượng hồng cầu giúp hạn chế tình trạng thiếu máu một cách tối đa… chính điều này đã giúp cho người sử dụng curcumin tăng cân 1 cách khoa học.

Nano curcumin rút ngắn thời gian điều trị bệnh viêm khớp, bảo vệ hệ xương khớp

Nano curcumin được coi là một trong những chất có khả năng kháng viêm tốt và không có tác dụng phụ nào khi sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm khớp, viêm khớp dạng thấp hay thoái hóa khớp. 

Nanocurcumin có khả năng ức chế các enzyme liên quan đến sự khởi đầu của quá trình viêm bao gồm enzyme lipoxygenase và cyclooxygenase – 2 (COX-2), đồng thời ức chế việc sản xuất các chất Prostaglandin và chất trung gian gây viêm, dẫn đến sưng đau ở các khớp tương đương với cortisone. 

Nghệ nano curcumin có khả năng cải thiện trí nhớ cho bệnh nhân bệnh Alzheimer 

Năm 2016, 1 báo cáo được công bố bởi British Journal of Nutrition cho thấy Curcumin tác dụng rất lớn đối với bệnh Alzheimer, nhờ vào khả năng ngăn quá trình lắng đọng của beta amyloid thông qua những ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi các hợp chất này, từ đó ngăn chặn các rối loạn chức năng liên quan đến nhận thức của người bệnh. 

Bên cạnh đó, nano curcumin còn phá hủy sự tích lũy của các mảng amyloid β để ngăn chặn sự hình thành của mảng amyloid đầu tiên. Do đó, quá trình suy thoái tế bào thần kinh và chất dẫn truyền thần kinh được làm chậm, giúp cải thiện trí nhớ của bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer. 

Nghệ Nano Curcumin Là Gì? Có Công Dụng Như Thế Nào Cho Sức Khỏe Con Người?

Curcumin tác dụng rất lớn đối với bệnh Alzheimer

Ngăn ngừa tiểu đường type 2

Bằng cách tăng cường nồng độ hormone tiểu đường mà nghệ nano có khả năng ngăn ngừa tiểu đường type 2 rất hiệu quả.

Nano curcumin giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể

1 nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Journal of Nutrition cho biết, nano curcumin có những tác dụng tích cực trong việc giảm lượng cholesterol có trong máu, nhờ đó ngăn chặn khả năng mắc các bệnh nguy hiểm về tim mạch như tai biến mạch máu não hay các bệnh về gan.

Nghệ nano giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Tác dụng của nghệ với hệ tiêu hóa từ lâu đã không phải bàn cãi, và nghệ nano còn có những tác dụng tuyệt vời như giảm thiểu chứng ợ chua, ăn không tiêu, hạn chế đầy hơi để cơ thể chuyển hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Ai nên sử dụng nano curcumin?

Các sản phẩm chứa nghệ nano được khuyên dùng cho:

  • Những ai bị suy nhược cơ thể, mới ốm dậy hay người già có sức khỏe không tốt.
  • Những ai chịu nhiều căng thẳng, làm việc trong môi trường độc hại.
  • Những ai mắc các bệnh về đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng.
  • Những ai đang xạ trị, hóa trị liệu.
  • Những ai vừa trải qua mổ, đang trong quá trình phục hồi sức khỏe, sau chấn thương, cần làm lành vết thương, vết mổ, các chị em phụ nữ sau sinh.

Một số câu hỏi thường gặp về nano curcumin

Sử dụng nghệ nano curcumin thời gian dài có tốt không?

Như đã nói ở trên, việc sử dụng nano curcumin có thể mang đến rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng lâu dài, cần cân nhắc kỹ liều lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Sử dụng nano curcumin có mang đến tác dụng phụ nào không?

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy các tác dụng phụ của nano curcumin. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng đúng liều lượng cần thiết, không nên sử dụng quá liều. Bên cạnh đó, những ai đang mang thai không nên sử dụng nano curcumin và với các trường hợp có mắc sỏi thận hay các vấn đề về mật cần cẩn trọng khi sử dụng.

Làm thế nào để mua nghệ nano curcumin chất lượng?

Để có thể sản xuất ra nghệ nano cần rất nhiều nghệ tươi, đồng thời ứng dụng sản xuất theo công nghệ hiện đại mới tạo ra được những sản phẩm chất lượng, do đó nếu bạn mua nano curcumin mà mức giá quá rẻ thì khả năng cao đây là hàng kém chất lượng. Chọn nano curcumin chất lượng cần dựa vào 3 tiêu chí sau: kích thước hạt nano curcumin, hàm lượng nano curcumin có trong đó và độ tan của sản phẩm.

  • Với sản phẩm có kích thước hạt càng nhỏ, tan nhanh chóng thì khi vào cơ thể sẽ càng dễ được hấp thu hơn. Bên cạnh đó,m nên ưu tiên các sản phẩm có kích cỡ đều nhau.
  • Lưu ý hàm lượng curcumin cũng phải cao thì mới đem lại hiệu quả tốt khi sử dụng được, nếu không sẽ không thấy tác động rõ ràng.\
thực phẩm chức năng nghệ vàng okinawa nano

Thực phẩm chức năng nghệ vàng okinawa nano

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các thực phẩm chức năng có chứa thành phần nano curcumin để bổ sung cho cơ thể đều rất tốt.

Bài viết trên đã giải đáp các câu hỏi nano curcumin là gì cùng tổng hợp những công dụng tuyệt vời mà nano curcumin có thể mang đến cho cơ thể. hãy chú ý sử dụng đúng cách để chăm sóc cơ thể tốt hơn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *