Tin Tức Yo Group, Đông Trùng Hạ Thảo

Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Sức Khỏe Và Cuộc Sống Của Bạn

dong trung ha thao

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến với công dụng chăm sóc sức khỏe ở nhiều nước trên thế giới. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, nhiều công dụng của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đông trùng hạ thảo và những công dụng của nó đối với sức khỏe. Đông trùng hạ thảo đặc biệt phổ biến ở Trung Quốc. Nấm được biết đến nhiều trong y học cổ truyền và đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị nhiều bệnh tật. Nghiên cứu vẫn còn khan hiếm. Do đó, cần có nhiều nghiên cứu hơn trước khi các chuyên gia có thể đưa ra khuyến nghị.

Đông trùng hạ thảo-Tổng quan

Cordyceps sinensis, một loại nấm ký sinh, ký sinh trên ấu trùng của côn trùng. Khi những ký sinh trùng này tấn công vật chủ, chúng sẽ thay thế các mô của vật chủ và mọc ra những thân dài, mỏng mọc bên ngoài cơ thể vật chủ. Phần còn lại của côn trùng và nấm được hái bằng tay, sấy khô và được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thế kỷ để điều trị mệt mỏi, buồn nôn, thận và Cordyceps sinensis tăng cường ham muốn tình dục. Các chất bổ sung chế độ ăn uống và các sản phẩm có chứa chiết xuất đông trùng hạ thảo đang ngày càng phổ biến do nhiều lợi ích sức khỏe được biết đến của chúng.

Trong số hơn 400 loài Đông trùng hạ thảo được phát hiện, hai loài là trọng tâm của nghiên cứu sức khỏe. Đông trùng hạ thảo và đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, hầu hết kết quả của những nghiên cứu này chỉ giới hạn ở các nghiên cứu trên động vật hoặc trong phòng thí nghiệm, vì vậy các chuyên gia y tế không thể đưa ra kết luận về tác dụng của chúng đối với con người vào thời điểm này.

Lợi ích đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có thể cải thiện thành tích thể thao

Đông trùng hạ thảo được biết là làm tăng sản xuất phân tử adenosine triphosphate (ATP). ATP cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn nhằm cải thiện cách chúng sử dụng oxy, đặc biệt là trong khi tập thể dục.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với hiệu suất tập thể dục ở 30 người lớn tuổi khỏe mạnh sử dụng xe đạp tập thể dục. Những người tham gia uống 3 gam chủng đông trùng hạ thảo tổng hợp được gọi là CS-4 hoặc một viên giả dược hàng ngày trong 6 tuần. Vào cuối cuộc nghiên cứu, những người tham gia dùng CS4 đã tăng 7% VO2max, trong khi những người tham gia dùng thuốc giả dược không có thay đổi nào. VO2max là thước đo mức độ tập thể dục.

Trong một nghiên cứu tương tự, 20 người lớn tuổi khỏe mạnh đã uống 1 gam CS4 hoặc viên giả dược trong 12 tuần. Mặc dù các nhà nghiên cứu không phát hiện ra những thay đổi về VO2 max trong bất kỳ nhóm nghiên cứu nào, nhưng những người tham gia nhận được CS4 đã cải thiện hiệu suất tập thể dục.

Ngoài ra, một nghiên cứu kiểm tra tác động của hỗn hợp ký sinh có chứa đông trùng hạ thảo đối với hiệu suất tập thể dục ở người trẻ tuổi.Sau 3 tuần, VO2max của người tham gia tăng 11% so với giả dược.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu hiện tại, Đông trùng hạ thảo không hiệu quả trong việc cải thiện hiệu suất tập luyện ở các vận động viên được đào tạo. Đặc tính chống lão hóa

Người lớn tuổi thường dùng đông trùng hạ thảo để giảm mệt mỏi tăng cường sức lực và ham muốn tình dục. Các nhà nghiên cứu tin rằng hàm lượng chất chống oxy hóa của đông trùng hạ thảo có thể giải thích khả năng chống lão hóa của nó.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đông trùng hạ thảo có thể làm tăng chất chống oxy hóa và cải thiện trí nhớ cũng như chức năng tình dục. Chất chống oxy hóa chứa các phần tử chống lại tổn thương tế bào bằng cách vô hiệu hóa các gốc tự do gây bệnh và lão hóa.

Đặc tính chống lão hóa

Người lớn tuổi thường dùng đông trùng hạ thảo để giảm mệt mỏi tăng cường sức lực và ham muốn tình dục. Các nhà nghiên cứu tin rằng hàm lượng chất chống oxy hóa của đông trùng hạ thảo có thể giải thích khả năng chống lão hóa của nó.

Cải thiện chức năng não bộ và sức khỏe tình dục

Theo truyền thống, người già và những người mới ốm dậy đã sử dụng đông trùng hạ thảo để tận dụng lợi ích giảm mệt mỏi của nó. Trong một số trường hợp, những người này còn sử dụng nó để cải thiện sức khỏe và ham muốn tình dục.

Các nghiên cứu ban đầu cho thấy dùng sản phẩm có chứa đông trùng hạ thảo trong 40 ngày liên tục giúp cải thiện ham muốn tình dục ở những người có ham muốn tình dục thấp.

Đối với chức năng não, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm tác dụng của thuốc trên chuột và phát hiện ra rằng loại thuốc này có tác động trực tiếp đến khả năng nhận thức và trí nhớ của chuột. Cụ thể, nó làm giảm số lượng các hành vi sai trái ở những con chuột sống lâu (so với nghiên cứu ban đầu). Ở những con chuột bị thiến, Đông trùng hạ thảo thúc đẩy sự cương cứng của dương vật và kéo dài thời gian xuất tinh.

Với bằng chứng này, Đông Trùng Hạ Thảo được ví như tiên dược và là chất tăng cường sinh lực nam giới tự nhiên. Ngoài ra, Đông Trùng Hạ Thảo còn có tác dụng điều hòa nội tiết tố, cải thiện các triệu chứng như lạnh tử cung, vô sinh,…

Chất chống ung thư và các yếu tố chống ung thư

Gần đây, nhiều nghiên cứu khoa học đã được tiến hành để tìm hiểu tác dụng chống ung thư của đông trùng hạ thảo và ảnh hưởng của nó đối với các yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư. Vì vậy, chiết xuất Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng chống ung thư thông qua nhiều cơ chế khác nhau như: B. Điều hòa hệ thống miễn dịch hoặc tự tạo ra chất tiêu diệt tế bào ung thư.

Thử nghiệm trên chuột cho thấy chiết xuất từ ​​cây thuốc này có tác dụng chống ung thư hạch và ung thư phổi, có thể ức chế được.

Uống Đông trùng hạ thảo chữa bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là tình trạng cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc các tế bào trở nên kháng insulin. Mặt khác, insulin là một loại hormone giúp đưa glucose vào tế bào và sử dụng nó làm năng lượng.

 Khi không có đủ insulin trong cơ thể, glucose không có sẵn cho các tế bào và vẫn còn trong máu. Theo thời gian, lượng đường trong máu dư thừa này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường phải theo dõi cẩn thận lượng đường trong máu, nhanh chóng điều chỉnh thói quen ăn uống và tuân thủ dùng thuốc. Vậy người tiểu đường uống đông trùng hạ thảo có lợi ích gì?Các nhà khoa học khi nghiên cứu tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với căn bệnh này đã phát hiện ra các thành phần của loại thảo dược này có khả năng kiểm soát đường huyết rất tốt, đặc biệt giúp người bệnh giảm cân, ổn định máu lipid, giữ cho chỉ số đường huyết không tăng cao.. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 90% người mắc bệnh tiểu đường có dấu hiệu thay đổi khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tùy theo liệu trình. 8. Tác dụng của đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh thận mãn tính

Ngoài khả năng kiểm soát các triệu chứng tiểu đường, đông trùng hạ thảo còn có thể giúp ngăn ngừa bệnh thận mãn tính, một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường.

Một đánh giá của 22 nghiên cứu liên quan đến 1.746 người mắc bệnh thận mãn tính cho thấy việc bổ sung đông trùng hạ thảo vào chế độ ăn uống của họ có dấu hiệu cải thiện chức năng thận.

Các nhà nghiên cứu còn phát hiện các chế phẩm từ loại thảo dược quý này có khả năng làm giảm creatinin huyết thanh, giảm protein niệu, giảm các biến chứng liên quan đến bệnh thận như tăng huyết sắc tố và albumin huyết thanh. Tác dụng của đông trùng hạ thảo còn được thấy ở nhiều vấn đề về thận khác như:

Tổn thương thận do một số loại thuốc khác (nhiễm độc thận aminoglycoside). Bệnh nhân uống kháng sinh thường xuyên gây hại cho thận. Tại thời điểm này, chiết xuất đông trùng hạ thảo có thể làm giảm tổn thương thận do kháng sinh gây ra.

nhung mon an chua yeu sinh ly tu dong trung ha thao
Đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng hữu ích nếu sử dụng đúng cách

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Do những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nên đông trùng hạ thảo phù hợp để chăm sóc sức khỏe và bổ sung dinh dưỡng cho nhiều đối tượng, kể cả người già, người bệnh, suy nhược cơ thể và trẻ em suy dinh dưỡng. Tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ nếu bạn đang mang thai, đang có kinh nguyệt hoặc trẻ em dưới 5 tuổi. Nếu bạn bị dị ứng với nấm mốc hoặc nấm men, bạn cũng có thể bị dị ứng với đông trùng hạ thảo, vì vậy bạn nên tránh xa chúng.

Nhìn chung, Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý, có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, loại thuốc này có những tác dụng không mong muốn sau nếu dùng không đúng cách. Nó có thể gây một số tác dụng phụ nhỏ như đau dạ dày, buồn nôn, tiêu chảy và khô miệng. Tuy nhiên, các triệu chứng thường hết khi ngừng điều trị.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, bạn có thể hiểu rõ hơn những tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe và cách sử dụng đông trùng hạ thảo an toàn, phù hợp với các mục đích khác nhau. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *