Đông Trùng Hạ Thảo

Cách Làm Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Mật Ong Siêu Dễ Ai Cũng Có Thể Làm Được

Cách Làm Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Mật Ong Siêu Dễ Ai Cũng Có Thể Làm Được

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là những thành phần quý giá và bổ dưỡng, cũng như giá cả rất đắt đỏ. Sự kết hợp giữa mật ong và đông trùng hạ thảo để tạo nên món quà bổ dưỡng, có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, vì mỗi thành phần đều có những ưu điểm riêng.

Đây không chỉ là cách chăm sóc sức khỏe để duy trì sắc đẹp hiệu quả mà còn giúp cơ thể hạn chế được nhiều bệnh tật khi được bổ sung theo sự kết hợp phù hợp. Cùng khám phá cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong siêu đơn giản mà YO GROUP chia sẻ dưới đây nhé.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại ký sinh trùng của loài Cordyceps sinensis, ký sinh trên ấu trùng vào mùa đông, hút chất dinh dưỡng của nó. Đây được coi là một phương thuốc rất quý hiếm với nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe.

Sự kết hợp đặc biệt giữa động và thực vật này đã tạo nên đông trùng hạ thảo, một loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Điều đó khiến đông trùng hạ thảo trở thành sản phẩm quý giá đối với sức khỏe con người.

Thành phần chính của đông trùng hạ thảo gồm những gì? Đông trùng hạ thảo có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ của con người với 3 thành phần chính bao gồm:

  • Mannitol: Hàm lượng diosmol trong mannitol được tìm thấy nhiều nhất trong đông trùng hạ thảo mặc dù nó có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực vật. Thành phần này giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, đồng thời giúp giảm mỡ máu, giúp mạch máu giãn ra.
  • Adenosine: Thành phần này có chức năng làm tăng lượng oxy trong máu, đồng thời giảm sự phát triển của các tế bào xấu.
  • Cordyceps polysaccharide: Đây là hàm lượng cao nhất trong các loại đông trùng hạ thảo, có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh do virus gây ra như viêm gan, hay cúm.

Cách Làm Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Mật Ong Siêu Dễ Ai Cũng Có Thể Làm Được

Đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe

Các công dụng chính của đông trùng hạ thảo

  • Giúp tăng cường các hoạt động miễn dịch tế bào và dịch thể, hỗ trợ tiêu diệt virus, vi khuẩn gây bệnh.
  • Đông trùng hạ thảo được đánh giá cao với khả năng tăng cường chức năng gan cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, nóng gan, viêm gan, xơ gan, tăng cường chức năng tiêu hóa.
  • Có công dụng tuyệt vời với hệ bài tiết, giúp phục hồi chức năng thận hư, tăng cường thải độc, bổ thận tráng dương.
  • Đối với tim mạch hay hệ tuần hoàn, đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giãn mạch, tăng cường lưu thông máu, trong cơ thể từ đó ổn định huyết áp, hạ đường huyết, hạn chế rối loạn nhịp tim.
  • Nó các tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp, hay phổi, tăng hiệu quả sử dụng oxy trong cơ thể, làm sạch phổi. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng như một loại thuốc bổ, giúp tăng ATP (adenosine triphosphate, năng lượng cần thiết cho chức năng bình thường của tế bào soma), tăng oxy, giảm tình trạng mệt mỏi và suy nhược.
  • Đối với các vấn đề suy giảm chức năng sinh lý, loại thảo dược này có thể cân bằng, điều hòa nội tiết tố trong cơ thể và điều trị các chứng rối loạn, rối loạn chức năng tình dục ở cả nam và nữ.
  • Dưỡng chất từ ​​Cordyceps sinensis làm giảm nếp nhăn, kéo dài quá trình lão hóa và tái tạo làn da, làm đẹp da.

Cách Làm Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Mật Ong Siêu Dễ Ai Cũng Có Thể Làm Được

Công dụng chính của đông trùng hạ thảo là gì?

Mật ong

Mật ong là một dưỡng chất tự nhiên với nhiều công dụng tuyệt vời nên nó không còn là sản phẩm xa lạ  đối với người Việt Nam.

Nguyên liệu mật ong gồm: Mật ong chứa khoảng 76% đường, 18% nước và khoảng 6% các thành phần khác. Vì mật ong có thành phần chủ yếu là đường nên có vị ngọt đậm đà. Đường có trong mật ong không phải là đường đơn mà được cấu tạo bởi 3 loại đường. Đường fructose (fructose) chiếm 41%, glucose chiếm khoảng 34%, và đường tổng hợp (sucrose) chiếm 1-2%. Những loại đường này rất tốt cho sức khỏe của bạn vì chúng có nguồn gốc từ hoa  và trái cây mà ong ăn để lấy mật.

Các thành phần khác bao gồm khoáng chất, protein và axit. Chất khoáng khoảng 3,68%. Tuy phần mật ong này không chiếm nhiều nhưng những khoáng chất này lại có giá trị rất lớn đối với sức khỏe con người và cơ thể.

Mật ong chứa hầu hết các khoáng chất như kali, clo, lưu huỳnh, canxi, natri, phốt pho, magiê, silic, sắt, mangan và đồng. Protein có trong mật ong có nguồn gốc từ hoa và phấn hoa. Nó có cấu trúc rất phức tạp hoặc ở dạng hợp chất đơn giản, tức là axit amin. Mật ong có chứa một lượng nhỏ vitamin. Một số vitamin, chủ yếu là vitamin C, E và B phức hợp (riboflavin, axit pantothenic, pyridoxine, biotin, axit nicotinic).

Tinh dầu có trong mật ong mang đến mùi hương đặc trưng của mật ong. Những chất này không ổn định và bay hơi ngay khi mật ong được đun nóng. Bên cạnh đó, mật ong còn chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm.

Cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nguyên chất

Cách ngâm đông trùng hạ thảo tươi với mật ong

Nguyên liệu:

  • Đông trùng hạ thảo tươi: 100gr
  • Mật ong nguyên chất: 1 lít
  • Chai thủy tinh có nắp

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đông trùng hạ thảo tươi rửa sạch để ráo, cho vào ly thủy tinh.
  • Bước 2: Cho đông trùng hạ thảo vào lọ thủy tinh rồi đổ mật ong vào.
  • Bước 3: Đậy nắp chai thủy tinh và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, dùng được khoảng 7 ngày.

Cách Làm Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Mật Ong Siêu Dễ Ai Cũng Có Thể Làm Được

Mật ong là gì? Công dụng của mật ong đối với sức khỏe và sắc đẹp

Cách ngâm đông trùng hạ thảo khô trong mật ong

Chuẩn bị:

  • Đông trùng hạ thảo khô: 20g
  • Mật ong nguyên chất: 1 lít
  • Một chai thủy tinh có nắp chắc chắn

Thực hiện:

  • Bước 1: Rửa và để ráo Đông trùng hạ thảo khô vào lọ.
  • Bước 2: Cho đông trùng hạ thảo khô vào lọ thủy tinh rồi đổ mật ong vào.
  • Bước 3: Đậy kín lọ và để nơi khô ráo thoáng mát trong khoảng 20 – 30 ngày cho hỗn hợp khô lại và ra hết dưỡng chất.

Cách ngâm đông trùng hạ thảo khô trong rượu và mật ong

Chuẩn bị:

  • Đông trùng hạ thảo khô: 20 g
  • Rượu gạo: 500ml
  • Mật ong nguyên chất: 200ml
  • Một chai thủy tinh có nắp chắc chắn

Thực hiện:

  • Bước 1: Rửa và để ráo Đông trùng hạ thảo khô và lọ.
  • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu gồm đông trùng hạ thảo, mật ong và rượu vào bình thủy tinh.
  • Bước 3: Đậy kín hũ và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, dùng được trong khoảng 15 ngày.

Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hiệu quả và phù hợp

  • Cách 1: Pha 1 thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với 200 – 300 ml nước ấm và uống vào mỗi buổi sáng rất tốt cho sức khỏe.
  • Cách 2: Cho 1-2 thìa cỏ đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào nước hoa quả: thay đường như cam, dứa, ổi vừa tạo vị ngọt vừa cung cấp vitamin, dưỡng chất cho cơ thể.
  • Cách 3: Hòa tan 30 ml đông trùng hạ thảo ngâm mật ong và 1 quả chanh vào 500 ml nước để làm nước detox. Uống liên tục trong khoảng một tháng sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố, tăng cường sức khỏe, giữ được làn da đẹp và cơ thể khỏe mạnh …
  • Cách 4: Cho các lát gừng vào, đun sôi 200 ml nước, để nguội còn khoảng 60 độ, sau đó cho 1 – 2 thìa đông trùng hạ thảo vào. Hãy khuấy đều và thưởng thức, giúp tăng cường sức đề kháng, chống cảm lạnh và ho.
  • Cách 5: Rửa sạch mặt, thoa một thìa đông trùng hạ thảo mật ong mặt, giữ nguyên trong khoảng 20 – 30 phút rồi rửa  sạch. Mặt nạ này sẽ làm căng da, dưỡng da trắng mịn, giảm đốm và nám đáng kể.

Cách Làm Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Mật Ong Siêu Dễ Ai Cũng Có Thể Làm Được

Cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong đúng cách và hiệu quả cao

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, các bạn sẽ hiểu hơn về những tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, cũng như biết được các cách làm đơn giản mà dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thuốc tuyệt vời để bồi bổ và nâng cao sức khỏe, thể lực thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *