Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của đông trùng hạ thảo. Ngày nay có rất nhiều người quan tâm và săn lùng loại thảo dược quý hiếm này cũng như những sản phẩm, thực phẩm chức năng của đông trùng hạ thảo. Thế nhưng liệu bạn có thật sự hiểu rõ về đông trùng hạ thảo chưa?

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được coi là một vị thuốc của y học cổ truyền và cực kỳ quý hiếm, chỉ có vua chúa thời xưa mới có thể sử dụng. Cho đến ngày nay, y học Việt Nam cũng đang ưa chuộng các sản phẩm được bào chế  từ Đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, bạn nên có cho mình 1 ít kiến thức về loại thảo dược quý hiếm này để có thể mua được những sản phẩm có chất lượng cao từ những cơ sở uy tín. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này để hiểu đông trùng hạ thảo là gì, những công dụng của đông trùng hạ thảo nhé.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là loại thuốc quý, không phải là thực vật mà là sự kết hợp giữa thực vật và động vật hiếm có trong tự nhiên, với sự kết hợp giữa sâu non (ấu trùng bướm) của loài Thitarodes và loài nấm ký sinh Cordyceps sinensis.

Quá trình này thường diễn ra vào mùa đông ẩm ướt, lúc này nấm sẽ bắt đầu ký sinh lên sâu non và hút dần các chất dinh dưỡng từ bên trong khiến sâu non chết đi. Thời điểm này nếu nhìn vào bề ngoài của chúng sẽ giống như những con côn trùng (động vật). Tuy nhiên khi mùa hè đến, lúc này nấm bắt đầu mọc phát triển lên, thoát ra khỏi sâu và thành ngọn cỏ, vươn khỏi mặt đất và bắt đầu quá trình phát tán các bào tử của mình.

Trong tự nhiên, đông trùng hạ thảo được tìm thấy nhiều nhất ở những ngọn núi cao từ 4000 đến 5000m tại Tây Tạng, Trung Quốc. Tuy nhiên, do sự quý hiếm và mang lại hiệu quả kinh tế cao, đông trùng hạ thảo đã bị khai thác tràn lan và tiến đến mối nguy cơ bị tuyệt chủng.

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được coi là một vị thuốc của y học cổ truyền và cực kỳ quý hiếm

Đông trùng hạ thảo phân loại theo xuất xứ

 • Đông trùng hạ thảo tự nhiên: là những loại được khai thác trực tiếp tại vùng cao nguyên Tây Tạng.
 • Đông trùng hạ thảo nhân tạo: với loại này thường được con người nuôi cấy trên cơ thể của ấu trùng nhộng tằm. Hoặc có thể nuôi cấy trên các vật chủ khác như hỗn hợp đậu xanh, vỏ trứng, gạo lứt và nhộng tằm xay nhỏ.
Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Có 2 loại đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng và Đông trùng hạ thảo nhân tạo

Phân loại đông trùng hạ thảo theo trạng thái

 • Đông trùng hạ thảo dạng tươi (nguyên con): đông trùng hạ thảo dạng tươi được giữ nguyên hình dạng tự nhiên của chúng và chỉ mới được khai thác trong khoảng thời gian 1 tháng. Ở dạng tươi, đông trùng hạ thảo giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng cũng như các hoạt tính sinh học.
 • Đông trùng hạ thảo dạng khô: được thực hiện bằng cách dùng đông trùng hạ thảo tươi sấy lạnh, hoặc dùng các biện pháp như sấy đối lưu, sấy thăng hoa. Ở dạng khô đông trùng hạ thảo bảo quản được lâu hơn, thuận tiện cho việc sử dụng, vận chuyển và cũng giữ được hàm lượng dược chất cao.
Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo sấy khô sử dụng được lâu hơn so với đông tùng hạ thảo dạng tươi

Phân loại đông trùng hạ thảo theo dạng chế phẩm

 • Đông trùng hạ thảo dạng nước: dưới dạng này sử dụng đông trùng hạ thảo đã qua chế biến, đóng thành từng chai hoặc từng gói nhỏ nên rất thuận tiện cho việc sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.
 • Đông trùng hạ thảo dạng bột: sử dụng đông trùng hạ thảo ở dạng khô sau đó xay thành bột mịn.
 • Đông trùng hạ thảo dạng viên nang: ở dạng này, đông trùng hạ thảo được đem đi chế biến và tổng hợp lại thành từng viên nhộng, được sử dụng để uống mỗi ngày.

Đông trùng hạ thảo có giá bao nhiêu?

Tại sao khi tìm kiếm giá cả của đông trùng hạ thảo lại có nhiều mức giá khác nhau đến vậy? Chắc chắn đây là thắc mắc của không ít bạn khi tìm kiếm thông tin về loại dược thảo quý hiếm này. Sở dĩ có nhiều mức giá khác nhau là vì đông trùng hạ thảo được phân thành rất nhiều loại, và mỗi loại sẽ có 1 mức giá khác nhau, cụ thể:

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Giá thành đông trùng hạ thảo khác nhau tùy vào mỗi loại

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng

Đây được xem là loại đông trùng hạ thảo cao cấp nhất và có mức giá cao nhất trên thị trường. Với 1 kg đồng trùng hạ thảo có thể có mức giá lên đến 2 tỷ đồng.

Sở dĩ nó đắt giá như vậy là do loài đông trùng hạ thảo này chỉ sinh sống và tồn tại trên khu vực cao nguyên tây tạng, có độ cao từ 3000m đến 5000m so với mực nước biển. Khí hậu nơi đây cực kỳ khắc nghiệt dẫn đến việc khai thác đông trùng hạ thảo nguyên con tại khu vực này rất khó khăn và vất vả.

Sự quý hiếm, cộng thêm quá trình khai thác khó khăn dẫn đến giá bán của đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng cũng cao ngất ngưởng.

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Giá đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng lên đến 2 tỷ đồng/kg

Đông trùng hạ thảo nhân tạo của Việt Nam

So với đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng thì giá bán của đông trùng hạ thảo được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo rẻ hơn rất nhiều, chỉ từ 20 triệu đồng cho 1kg.

Tuy nhiên, với những con đông trùng hạ thảo được nuôi cấy ký sinh trên nhộng tằm thì sẽ có giá cao gấp 10 lần, khoảng 200 triệu cho 1 kg.

Tuy nhiên giữa 2 loại này thì đông trùng hạ thảo nhân tạo cũng không thua kém quá nhiều về công dụng cũng như những hợp chất quý giá vốn có. Thậm chí chúng ta cũng có thể mua đông trùng hạ thảo dưới dạng chế phẩm như dạng viên, dạng nước với giá chỉ từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Việt Nam đã có thể nuôi cấy đông trùng hạ thảo với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với của Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có tốt không?

1 phân loại khác của Đông trùng hạ thảo là các sản phẩm đến từ Hàn Quốc với nhiều mức giá khác nhau, được chia làm 2 loại chính là đông trùng hạ thảo nuôi cấy ghép và đông trùng hạ thảo ở dạng chế phẩm dạng nước hoặc chế phẩm dạng viên.

Tùy vào công dụng mong muốn và khả năng chi trả của mình mà bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc phù hợp.

Có thể thấy các sản phẩm đông trùng hạ thảo từ thiên nhiên hiện nay đều có mức giá khá cao, do đó lựa chọn lý tưởng nhất cho người tiêu dùng hiện nay đó chính là các sản phẩm được nuôi trồng nhân tạo, cấy ghép hoặc được bào chế dưới dạng chế phẩm. Tuy nhiên cần lưu ý là lựa chọn cơ sở cung cấp uy tín thì mới giữ được những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của đông trùng hạ thảo.

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng hạ thảo từ Hàn Quốc cũng có nhiều mức giá khác nhau

10 tác dụng của đông trùng hạ thảo cho cơ thể con người

Vậy cụ thể dũng tác dụng về sức khỏe mà đông trùng hạ thảo đem đến cho sức khỏe con người là gì? Cùng điểm qua 10 công dụng nổi bật sau đây:

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch

Nhờ chứa hàm lượng dồi dào các hàm lượng vitamin A, vitamin C cùng các nguyên tố hiếm như selen mà đông trùng hạ thảo có khả năng hỗ trợ bảo vệ cơ thể trước tác động của vi khuẩn có hại, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh cho cơ thể.

Hỗ trợ bồi bổ cơ thể

Ngoài việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đông trùng hạ thảo còn có khả năng cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào, từ đó phục hồi sức khỏe cho những ai bị suy nhược, mệt mỏi hay mới ốm dậy, những ai suy dinh dưỡng sử dụng cũng rất tốt. Bên cạnh đó đông trùng hạ thảo cũng giúp người dùng có giấc ngủ ngon hơn.

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo còn có khả năng cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào

Hạ đường huyết bằng cách sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có khả năng giúp ổn định các chỉ số đường huyết trong máu, từ đó giảm giảm dần đi các biến chứng gây ra do bệnh đái tháo đường hoặc bệnh huyết áp cao.

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho gan

Nghiên cứu cho thấy bên trong đông trùng hạ thảo còn chứa 2 hoạt chất là Cordycepin và Polysaccharides, có tác dụng hỗ trợ giúp gan giải độc nhanh hơn, đồng thời hạn chế nguy cơ mắc các bệnh như gan nhiễm mỡ. Ngoài ra đông trùng hạ thảo còn có khả năng phục hồi lại chức năng gan, cải thiện tình trạng viêm gan B hay xơ gan…

Hỗ trợ tăng cường chức năng của thận

Bằng việc hỗ trợ đào thải các độc tố bên trong cơ thể, bổ sung thận khí cũng như giảm hẳn các tình trạng bí tiểu, tiểu đêm nhiều, tiểu rắt, ngăn ngừa sỏi thận mà đông trùng hạ thảo giúp tăng cường các chức năng của thận hơn.

Sử dụng đông trùng hạ thảo rất tốt cho hệ hô hấp

Lượng axit amin bên trong đông trùng hạ thảo rất dồi dào, do đó chúng còn có khả năng hỗ trợ làm sạch phổi, hồi phục những tế bào nang phổi đã bị tổn thương. Ngoài ra, chúng còn đem đến khả năng điều trị hen suyễn, bệnh viêm phế quản hay sự tắc nghẽn phổi.

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo có tác dụng làm sạch phổi

Hỗ trợ tăng cường chức năng hệ tim mạch

Có thể nói nguồn dưỡng chất chứa trong đông trùng hạ thảo là rất lớn, ngoài các chất như axit amin, vitamin, các khoáng chất thiết yếu thì chúng còn chứa thêm thành phần đường D-mannitol, có tác dụng hỗ trợ khả năng giữ nhịp tim ổn định, nâng cao các chức năng hoạt động của tim mạch, đồng thời tăng cường sự tuần hoàn máu trong cơ thể, lưu thông khí huyết và hỗ trợ phòng ngừa bệnh viêm cơ tim, tắc nghẽn động mạch dẫn đến đột quỵ. 

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sinh lý cho nam giới

Đông trùng hạ thảo có tác dụng thúc đẩy cơ thể sản sinh Testosterone (hay nội tiết tố nam), đồng thời giúp bổ thận, cải thiện tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới, tăng ham muốn và hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn ở nam.

Hỗ trợ điều hoà nội tiết tố, nuôi dưỡng làn da phái đẹp

Việc sử dụng Đông trùng hạ thảo còn mang đến tác dụng hỗ trợ kích thích sản sinh hormone sinh lý Estrogen ở nữ giới, cân bằng nội tiết tố và giúp làm đều kinh nguyệt.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn có khả năng chăm sóc da hiệu hiểu, hỗ trợ làm giảm thâm nám, các vết tàn nhang, ngăn ngừa rụng tóc ở phụ nữ sau sinh, trong giai đoạn tiền mãn kinh và giúp làn da trắng sáng đều màu, có sức sống hơn.

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Trùng thảo kích thích sản sinh hormone sinh lý Estrogen ở nữ giới

Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi đúng cách 

Để có thể bảo toàn được dưỡng chất của đông trùng hạ thảo tươi, bạn có thể sử dụng 1 số cách như sau:

Ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo tươi

Cách đơn giản nhất lại là cách có thể giữ được các dược hiệu quý báu của đông trùng hạ thảo, thậm chí 1 số axit amin dễ bị nhiệt độ cao phân hủy cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Để ăn đông trùng hạ thảo trực tiếp, bạn cần làm làm như sau:

 • Dùng nước ấm khoảng 30 độ để rửa sạch đông trùng hạ thảo tươi.
 • Sau khi rửa với nước ấm, bạn đem ngâm đông trùng hạ thảo ơt nước nóng 60 độ trong khoảng 10 phút.
 • Đem vớt ra là bạn có thể ăn trực tiếp được.
Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Giữ nguyên vẹn dưỡng chất bằng cách ăn đông trùng hạ thảo tươi

Dùng đông trùng thảo tươi ngâm rượu

Ngoài cách ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo tươi, 1 cách khác được rất nhiều người yêu thích đó chính là dùng đông trùng hạ thảo ngâm rượu. Cách làm này cũng rất phù hợp với phái mạnh để tráng dương, bổ thận hay cải thiện sinh lực, chức năng tình dục cho phái mạnh.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo:

 • Chuẩn bị các nguyên liệu gồm đông trùng hạ thảo tươi, nhân sâm, địa tô tử, sừng hươu non…
 • Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị. Riêng với sừng hươu non, nếu bạn sử dụng thì cần ngâm với rượu gừng trước để loại bỏ sạch lông.
 • Vớt các nguyên liệu ra để ráo.
 • Rửa sạch bình thủy tinh ngâm rượu và lau khô nước.
 • Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào, đổ ngập rượu và khuấy cho tan bọt khí, đậy nắp bình lại.
 • Ngâm rượu từ 1 đến 6 tháng ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Với rượu đông trùng hạ thảo, mỗi ngày bạn chỉ nên uống tối đa 30ml, sử dụng sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu giúp tráng dương, bổ thận cho phái mạnh

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người mà có thẻ dùng đông trùng hạ thảo với nhiều cách khác nhau. 1 số cách phổ biến như sử dụng đông trùng hạ thảo để làm các món hầm như hầm gà, hầm baba, rắc lên cháo hoặc phổ biến nhất là để hãm trà uống mỗi ngày.

Cách hãm trà đông trùng hạ thảo:

 • Sử dụng 1 đến 2g Đông Trùng Hạ Thảo khô, tráng qua bằng nước ấm.
 • Ngâm đông trùng hạ thảo với nước nóng từ 60 độ đến 70 độ trong 5 phút
 • Khi các dưỡng chất đã ra, bạn uống nước và và ăn cả phần xác đông trùng hạ thảo để tăng khả năng điều trị bệnh hơn.
Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Hãm trà đông trùng hạ thảo để sử dụng

Dùng đông trùng hạ thảo khô ngâm với mật ong

Đây là bí quyết giúp cải thiện nhan sắc vượt bậc cho các chị em phụ nữ. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có tác dụng nuôi dưỡng làn da, làm chậm quá trình lão hóa và duy trì tuổi xuân.

Bên cạnh đó, mật ong cũng là một trong những chất có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, do đó ngoài tác dụng làm đẹp, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong còn có tác dụng bồi bổ cho cơ thể, giảm cảm giác mệt mỏi và cải thiện nhiều chứng bệnh.

Cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong:

 • Cứ 0.5l mật ong bạn sử dụng 10g đến 20g đông trùng hạ thảo khô và để vào trong bình thủy tinh, sao cho mật ong có thể ngập toàn bộ bề mặt nấm là được.
 • Đậy kín nắp hũ thủy tinh trong 1 tuần là có thể dùng được.Lấy khoảng 10 – 20g nấm khô ngâm cùng với 0,5 lít mật ong trong bình thủy tinh, đảm bảo mật ong ngập hoàn toàn bề mặt nấm.
 • Sau đó đậy nắp kín, sau khoảng 1 tuần là có thể dùng được.

Mỗi ngày chỉ cần uống 2 đến 3 thìa mật ong trước bữa ăn để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có tác dụng nuôi dưỡng làn da, làm chậm quá trình lão hóa

Ai nên dùng đông trùng hạ thảo?

Có thể nói đông trùng hạ thảo mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, giúp bồi bổ cho hầu hết các đối tượng từ lớn đến nhỏ, cụ thể như:

 • Những ai đang bệnh: bổ sung đông trùng hạ thảo khi cơ thể đang bị ốm sẽ giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường thể lực cũng như sức đề kháng của cơ thể. Không chỉ người bệnh mới có thể dùng, với những ai đang khỏe mạnh cũng hoàn toàn có thể dùng đông trùng hạ thảo để đề phòng bệnh tật.
 • Người suy dinh dưỡng, không hấp thu chất dinh dưỡng và gầy yếu: với những ai dù ăn uống đầy đủ những cơ thể không thể hấp thu các dưỡng chất từ trong thức ăn sẽ thấy cơ thể gầy yếu và không khỏe mạnh, thiếu sức sống. Bằng việc sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách, hệ tiêu hóa của cơ thể sẽ được cải thiện, hấp thu tốt hơn và được tăng cân.
 • Người lớn tuổi: đây là đối tượng được khuyên dùng đông trùng hạ thảo nhiều nhất để có thể bồi bổ thân thể, chống lại bệnh tật của tuổi già. Ở lứa tuổi này đông trùng hạ thảo có tác dụng chủ yếu là làm chậm quá trình lão hóa và giúp người lớn ăn ngủ ngon hơn.

Những ai không nên sử dụng đông trùng hạ thảo?

Một số trường hợp không nên sử dụng đông trùng hạ thảo mà bạn cần lưu ý như:

 • Phụ nữ đang mang thai
 • Phụ nữ trong thời kỳ hành kinh
 • Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi

Nếu muốn sử dụng cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để tránh những tác dụng không mong muốn xảy ra.

Tuy nói trùng thảo phù hợp với hầu hết các đối tượng già trẻ lớn bé nhưng cũng có vài trường hợp không nên dùng. Cụ thể là các thai phụ, phụ nữ trong thời kỳ hành kinh, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi,… Nếu muốn dùng thì tốt nhất bạn hãy tham khảo qua ý kiến bác sĩ.

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Và Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo

Phụ nữ mang thai không nên dùng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo Nhật Tohchukasou Premium – giải pháp cho người mỏi mệt, mất ngủ, thăng hoa chuyện chăn gối

Nếu bạn là người thường xuyên đau nhức xương khớp, mất ngủ, cao huyết áp và đang tìm kiếm thực phẩm chức năng có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn thì Đông trùng hạ thảo Tohchukasou chính là sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm.

Sản phẩm là sự tác động tuyệt vời của 2 thành phần chính là đông trùng hạ thảo và nấm linh chi đỏ mang đến bí quyết chăm sóc sức khỏe 1 cách toàn diện. Hơn nữa, cứ mỗi viên thuốc Đông trùng hạ thảo Tohchukasou Premium có đến 250g đông trùng hạ thảo, giúp bạn bồi bổ cơ thể hiệu quả hơn.

Đông trùng hạ thảo Nhật Tohchukasou Premium có thật sự tốt?

Với thành phần chính là đông trùng hạ thảo – 1 trong những nguồn dược liệu quý hiếm mà chỉ có vua chúa ngày xưa mới có thể sử dụng, Tohchukasou Premium mang đến khả năng chữa lành và những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của người dùng.

Ngoài ra, các thành phần khác có trong sản phẩm đều được chọn lọc và thanh trùng, đem đến hàm lượng dinh dưỡng phong phú và tinh khiết, sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chức những hoạt chất vàng như 100% Cordyceps, Cordycepin, βGlucan, các loại axit amin, hàm lượng vitamin và các khoáng chất cao giúp hỗ trợ điều trị bệnh, tăng sức đề kháng hiệu quả. Rất phù hợp với những ai mới ốm dậy, hay mất ngủ…

thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo tohchukasou

Thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo tohchukasou premium

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo Nhật Tohchukasou Premium

Một số tác dụng nổi bật của Đông Trùng Hạ Thảo Nhật Tohchukasou Premium phải kể đến như:

 • Phục hồi cơ thể mệt mỏi, tăng sức đề kháng và bồi bổ cơ thể. 
 • Cải thiện chức năng hệ thần kinh
 • Giảm đau và hỗ trợ điều trị rối loạn cơ xương khớp
 • Hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như điều hòa lượng lipid và cholesterol trong máu.
 • Tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, giúp dễ ngủ, giảm tê tay chân
 • Kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường. 
 • Giúp thải độc gan và tăng cường các chức năng trong gan. 
 • Bồi bổ cho phổi, giảm chứng ho hen, hen suyễn. 
 • Cải thiện trong chuyện chăn gối, hỗ trợ điều trị các chứng thận hư và liệt dương.
 • Giúp điều hòa nội tiết tố của nữ giới
 • Ngăn ngừa quá trình lão hóa, đem lại làn da luôn được hồng hào.
 • Phòng ngừa ung thư

Liều lượng sử dụng

Chỉ uống từ 3 đến 6 viên mỗi ngày, nên uống sau bữa ăn chính

Chống chỉ định 

 • Người mắc các bệnh tự miễn như đa xơ cứng, lupus, viêm khớp dạng thấp
 • Người bị rối loạn đông máu
 • Người bị sốt cao
 • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú
 • Người có tiền sử dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong sản phẩm.

Hiện sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Nhật Tohchukasou Premium đang là sản phẩm độc quyền tại Yogroup.com.vn. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp sản phẩm từ Nhật uy tín và chất lượng, hãy liên hệ ngay với Yogroup để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *