Visa Nhật

Không thể bỏ qua 5 quy định giúp bạn chụp ảnh hộ chiếu CỰC CHUẨN

Không thể bỏ qua 5 quy định giúp bạn chụp ảnh hộ chiếu CỰC CHUẨN

Hộ chiếu là 1 trong giấy tờ cần thiết để thực tập sinh có thể tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, trong đó ảnh hộ chiếu là 1 trong những nguyên nhân khiến nhiều thực tập sinh gặp khó khăn trong việc xin hộ chiếu. Nắm vững 5 quy định giúp các thực tập sinh, du học sinh chụp ảnh hộ chiếu cực chuẩn ở bài viết sau của YO GROUP nhé!

1. Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì?

Trang phục là vấn đề cực kỳ quan trọng khi thực tập sinh chụp ảnh thẻ cho passport. Yêu cầu đối với trang phục của người chụp ảnh hộ chiếu là áo có cổ và không yêu cầu hay quy định về kiểu dáng, màu sắc. Tuy nhiên, các thực tập sinh, du học sinh cần chọn những loại cổ áo trang nhã không quá rườm rà hoặc cầu kỳ, thể hiện sự lịch sự và trang trọng.
TTS, DHS nên chú ý không chọn loại áo có cổ quá sâu hoặc rộng vì khi ảnh cắt lấy chân dung sẽ trông khá “lộ liễu”, ảnh hưởng đến quá trình xin hộ chiếu.

Tuy không quy định về màu sắc trang phục hay kiểu dáng áo nhưng tốt nhất bạn vẫn nên lựa chọn màu áo trắng sẽ giúp khuôn mặt bạn sáng hơn, rạng rỡ hơn, toàn bức ảnh hộ chiếu trông bắt mắt và lịch sự hơn rất nhiều.
Không thể bỏ qua 5 quy định giúp bạn chụp ảnh hộ chiếu CỰC CHUẨN

Yêu cầu đối với trang phục của người chụp ảnh hộ chiếu là áo có cổ

2. Phông nền hộ chiếu thế nào?

Hiện tại có 2 loại phông nền chụp ảnh thẻ chủ yếu là xanh dương và trắng, đối với trường hợp chụp ảnh hộ chiếu bạn nên lựa chọn phông nền trắng giúp khuôn mặt sáng hơn và ảnh đẹp hơn.

Không thể bỏ qua 5 quy định giúp bạn chụp ảnh hộ chiếu CỰC CHUẨN

Chụp ảnh hộ chiếu bạn nên lựa chọn phông nền trắng

3. Kiểu tóc khi chụp hộ chiếu?

Kiểu tóc là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự gọn gàng và bắt mắt của bức hình. Theo quy định của bộ ngoại giao, ảnh thẻ chuẩn là ảnh để lộ trán và hai lỗ tai khi chụp hình, không cần búi hoặc cột hết lên nếu khuôn mặt bạn không phù hợp với kiểu tóc này. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kẹp tóc lên hoặc vén gọn lên.
Một gợi ý khác cho bạn là hãy để tóc màu đen hoặc nhuộm tối màu một chút khi chụp ảnh thẻ để bức ảnh trông gọn gàng và lịch sự hơn nhé. Việc nhuộm tóc quá sáng màu sẽ khiến bạn trở nên khá “lố bịch” và mất thiện cảm đấy.

Theo quy định cần để lộ trán và 2 lỗ tai. Chính vì vậy bạn nên vén tóc gọn gàng sang 2 bên, để lộ trán chứ không cần búi cầu kỳ hay kẹp hết tóc lên.

Màu tóc tốt nhất để bạn chụp ảnh hộ chiếu là tóc đen, vì người Nhật rất mất thiện cảm với những màu tóc quá sáng, màu tóc tối giúp bức ảnh trông gọn gàng và lịch sự hơn. Nếu bạn chưa kịp nhuộm lại, hãy nhờ thợ chụp ảnh chỉnh lại màu tóc đen.

Không thể bỏ qua 5 quy định giúp bạn chụp ảnh hộ chiếu CỰC CHUẨN

Ảnh thẻ chuẩn là ảnh để lộ trán và hai lỗ tai khi chụp hình

4. Ảnh hộ chiếu cỡ bao nhiêu là đúng quy định 

Theo quy định ảnh hộ chiếu sẽ gồm 2 ảnh có kích thước 4×6, bề ngang của ảnh 35-40mm

Không thể bỏ qua 5 quy định giúp bạn chụp ảnh hộ chiếu CỰC CHUẨN

Ảnh hộ chiếu sẽ gồm 2 ảnh có kích thước 4×6, bề ngang của ảnh 35-40mm

5. Một số yêu cầu khác

  • Màu sắc của ảnh hộ chiếu chỉ cần mang màu sắc trung tính, mắt không bị đỏ, mở mắt, ảnh nhìn thẳng, không nhìn nghiêng lệch sang hai bên, không cười khi chụp ảnh.
  • Không đeo kính màu, kính dâm, gọng kính không quá dày. Với trường hợp cần đeo kính cận khi chụp ảnh thì không để ánh sáng phản chiếu lên mắt kính.
  • Ảnh trong vòng 6 tháng gần đây nhất
  • Chất lượng ảnh sắc nét và rõ ràng, không có vết mực và nếp gấp, có độ sáng và độ tương phản thích hợp. Ảnh được in trên giấy có chất lượng tốt và độ phân giải cao, không nộp ảnh scan.
  • Ảnh hộ chiếu chụp không được đội mũ hoặc quàng khăn (trừ trường hợp là người dân tộc thiểu số). Trẻ em ngồi chụp 1 mình, không có ghế tựa phía sau.
  • Khi chụp đầu, vai và không mặt để thẳng chiếm diện tích từ 70% – 80% của ảnh.
  • Thần thái khi chụp ảnh bình thường, không cười hoặc nhìn lung tung.

Ngoài chụp ảnh để làm hộ chiếu bạn nên in dư thêm ảnh 4×6 để làm hồ sơ đi XKLĐ Nhật, đỡ mất công chụp lại
Trên đây là những lưu ý khi chụp ảnh thẻ, ảnh passport mà bạn nhất định phải lưu ý khi chụp để tránh mất thời gian của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc về chụp ảnh thẻ hay hồ sơ đi XKLĐ Nhật, hồ sơ xin hộ chiếu hãy đặt câu hỏi phía cuối bài viết. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *