Đông Trùng Hạ Thảo

Yến chưng đông trùng hạ thảo: Món quà bổ dưỡng cho sức khỏe

yen chung dong trung 1

Nước yến đông trùng hạ thảo là sản phẩm kết hợp 2 trong 1 giữa yến sào và đông trùng hạ thảo mang đến nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thức uống này, đặc biệt là các sản phẩm phổ biến có mặt trên thị trường hiện nay. Đông trùng hạ thảo và yến sào, hai thành phần chính, là những sản phẩm có giá trị cao (cả về mặt dinh dưỡng và kinh tế) và người dùng cần biết sử dụng đúng cách. Nếu không được chế biến đúng cách, món ăn này sẽ mất đi cả hương vị và giá trị dinh dưỡng. Vậy làm sao để nấu món ‘cao lương’ này đúng cách?

Tác Dụng của Yến Chưng Đông Trùng Hạ Thảo

Yến chưng đông trùng hạ thảo có chứa tất cả các chất dinh dưỡng có trong Đông Trùng Hạ Thảo và Tổ Yến.

Từ đây, sản phẩm được đánh giá cao không chỉ về giá trị dinh dưỡng mà còn về dược tính giúp bồi bổ sức khỏe, bồi bổ sức khỏe và điều trị bệnh tật.

chung yen voi dong trung ha thao 1
Yến chưng đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng với sức khỏe

Công dụng cụ thể của tổ yến đông trùng hạ thảo bao gồm:

Tác động hỗ trợ phòng ngừa, điều trị Covid-19 và giảm nguy cơ mắc hội chứng hậu Covid-19

Hậu Covid-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm bệnh và có các triệu chứng kéo dài ít nhất hai tháng mà không thể giải thích được bằng một chẩn đoán khác. Tình trạng này có thể dẫn đến suy giảm sức khỏe lâu dài của một người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng trở lại làm việc và tham gia vào xã hội của họ. Hậu Covid-19 có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần, đồng thời có tác động kinh tế đáng kể đối với các cá nhân, gia đình và xã hội. Tổ yến được biết đến là nguồn cung cấp nhiều axit amin, là protein giàu dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể.Chứa các axit amin, vitamin và nguyên tố vi lượng thiết yếu.

Vì vậy, việc sử dụng nấm đông trùng hạ thảo mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Để tăng cường sức khỏe, người lớn hoặc người suy nhược nên bổ sung loại thuốc này.

Nhờ các vitamin và nguyên tố vi lượng, một bộ phim được hình thành. Nó bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của virus và cải thiện hoạt động của hệ thống miễn dịch. Do đó sản phẩm rất phù hợp với người già, trẻ em còi xương, người gầy yếu, suy dinh dưỡng.

Thanh lọc cơ thể và giải độc gan

Sản phẩm này còn giúp cơ thể thanh lọc, giải độc gan thận. Nhờ dược tính của nước yến. Cơ thể loại bỏ các độc tố đã tích tụ trong thận và gan.

Hỗ trợ chức năng sinh lý

Công dụng đáng ngờ cho nam giới Một trong những công dụng của tổ yến đông trùng hạ thảo là cải thiện chức năng sinh lý. Như đã nói ở trên, sản phẩm này rất bổ thận, đặc biệt là nam giới, hỗ trợ điều trị rối loạn sinh tinh, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương.

Chăm sóc hỗ trợ bệnh tuần hoàn và tim mạch

Nước yến giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể. Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não, cao huyết áp và xơ cứng động mạch. Đồng thời, công dụng của Yến Chưng Đông Trùng Hạ Thảo làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh máu nhiễm mỡ.

Điều hòa lượng đường trong máu và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường sẽ rất bất ngờ khi sử dụng sản phẩm này. Tổ yến có hai loại axit amin là leucine và isoleucine. Hai chất này hỗ trợ điều hòa lượng đường trong máu. Điều này ngăn ngừa tăng đường huyết. Do đó, ăn tổ yến giúp bệnh nhân tiểu đường giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định.

Làm Đẹp Da

Đây là câu trả lời xứng đáng nhất cho câu hỏi Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì đối với chị em phụ nữ. Sản phẩm này không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có thể làm đẹp tự nhiên. Lão hóa do thiếu hụt collagen, cháy nắng,… giải quyết các vấn đề về da.

Chăm sóc da từ bên trong

Vitamin A, C và E trong sản phẩm còn giúp nuôi dưỡng làn da từ bên trong. Để có làn da đẹp và khỏe mạnh. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng điều hòa nội tiết tố nữ. Giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và giảm tỷ lệ sảy thai.

dong trung ha thao chung to yen
Bạn cần nấu yến chưng đông trùng hạ thảo đúng cách để phát huy tác dụng

Các Bước Nấu Yến Chưng Đông Trùng Hạ Thảo

Nguyên liệu  

Để chế biến được một tổ yến đông trùng hạ thảo đạt tiêu chuẩn chất lượng cao với giá trị dinh dưỡng tốt nhất, người dùng cần cho thêm các loại nguyên liệu vào món ăn.

 Yến tinh chế: 5 Gram (Nên chọn loại yến chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng A9000: 2-3g (tương đương 2-6 que)

Hạt sen: 12g

Đường phèn/Đường mơ (Cho lượng đường phù hợp theo khẩu vị và sở thích của người dùng).

Táo tàu: 4 chiếc. Ngoài ra, người dùng nên thêm các hương vị sau để bổ sung chất dinh dưỡng: Câu kỷ tử, Hoa hồng Tây Tạng hoặc Nghệ tây: 5-6 Sợi.

Nước lọc: 1 cốc

Để giảm bớt tính hàn trong món ăn, người dùng có thể cho thêm vài lát gừng để tránh hàn và miếng nước thêm thơm ngon.

Nồi chưng: Nên dùng nồi gốm hoặc nồi đất. Không sử dụng nồi inox hoặc kim loại để đun sôi. Người dùng có thể thêm một số hương liệu khác vào thành phần để món yến sào chưng đường phèn thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Ăn chín khí, hài hòa tinh thần, nói lời tạm biệt với bệnh tật và tràn đầy sức khỏe.

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Sử dụng loại yến tinh chế đã được làm sạch hết tạp chất ngâm trong nước, để yến nở và nở mềm khoảng 30 phút trước khi chế biến. Sau đó vớt yến mạch ra khỏi nước và xé nhỏ yến mạch hoặc cắt thành sợi.

Ngâm đông trùng hạ thảo trong nước ấm khoảng 5 phút. Lúc này đông trùng hạ thảo sẽ mềm và sạch.

– Rửa sạch táo tàu với nước trắng và ngâm táo tàu vào nước khi dùng để táo nở và không bị thâm đen.

– Hạt sen tươi bóc vỏ để khi ăn không bị ngấy. Sau đó dùng tăm chọc một lỗ trên củ sen để loại bỏ tim sen cho bớt đắng. Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm nước sôi cho hạt sen mềm.

・Cắt lát mỏng gừng.

Bước 2: Bắt đầu nấu

Cho hạt sen vào nồi, thêm nước và ninh cho đến khi củ sen mềm.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cho yến sào, đông trùng hạ thảo, gừng và các nguyên liệu khác vào nồi cách thủy trong 25-30 phút. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa để các nguyên liệu chín đều. Biện pháp phòng ngừa để xử lý

Cách chế đông trùng hạ thảo với yến quá dễ phải không các bạn? Tuy nhiên, để món ăn thêm hoàn hảo và nhận đúng giá trị dinh dưỡng, bạn nên chú ý một số điểm sau.

Không nên đun tổ yến với đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ quá lửa vì các chất dinh dưỡng rất dễ bay hơi và bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Do đó, món ăn này chỉ nên nấu ở lửa vừa và nhỏ để giữ được chất dinh dưỡng. Khi chưng đông trùng hạ thảo và chưng yến cần có nồi hoặc thố có nắp đậy và đậy kín trong quá trình chưng để tránh các chất dinh dưỡng bị bay hơi. Đông trùng hạ thảo tuy là dược liệu có giá trị dinh dưỡng cao nhưng cũng có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, không nên lạm dụng. Vì đông trùng hạ thảo không thích hợp với nguyên liệu này nên yến và nồi chưng cất đông trùng hạ thảo nên làm bằng kim loại, không dùng trong nồi. Để tốt nhất kết quả, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nồi gốm hoặc đất sét hoặc bát thủy tinh.

cach chung yen ngon 5
Cách chưng yến và đông trùng hạ thảo

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ nông nghiệp, người tiêu dùng có nhiều điều kiện hơn để sử dụng đông trùng hạ thảo. Hãy chăm sóc sức khỏe của bạn ngay khi còn có thể bằng những món ăn ngon và bổ dưỡng. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về yến chưng đông trùng hạ thảo bổ dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *